Cách chọn mua vòng gỗ sưa đỏ đúng giá trị

Xưởng bán vòng tay gỗ sưa đỏ, trầm hương, tử đàn, hổ phách, đá quý phong thủy uy tín!
HOTLINE: 0989.775.368
Hàng mỹ nghệ chính Hãng HÀNG
CHÍNH HÃNG
Đổi Trả Hàng mỹ nghệ ĐỔI TRẢ
DỄ DÀNG
Thanh Toán hàng mỹ nghệ THANH TOÁN
ĐƠN GIẢN
Giao Hàng mỹ nghệ SHIP HÀNG
TRÊN TOÀN QUỐC
TÌM KIẾM SẢN PHẨM

DANH MỤC SẢN PHẨM

Nét đẹp làng nghề

Di tích lịch sử

ship hàng toàn quốc ship hàng toàn quốc ship hàng toàn quốc

Cách chọn mua vòng gỗ sưa đỏ đúng giá trị

Chào các bạn,

Mình là Tưởng Nguyễn, là chủ của website banhangmynghe.com và là CEO doanh nghiệp Sen Viet Handicrafts chuyên sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ, mình sinh ra và lớn lên ở mảnh đất làng nghề Thụy Ứng, tiếp xúc với thủ công mỹ nghệ từ năm lên 6. Nên chẳng phải hỏi các bạn cũng biết, mình hiểu về gỗ ra sao! Hôm nay, mình xin chia sẻ với các bạn đang đi tìm mua gỗ sưa, hoặc có ý định mua thì cũng nên hiểu một chút về gỗ sưa – thứ mà rất rất nhiều người đang muốn sở hữu!

1. Phân biệt gỗ sưa thật và giả

– Gỗ sưa có màu đỏ, màu vàng, và màu gỗ ngả đen. Gỗ sưa già (trên 40 năm tuổi) có vân rất đẹp, vân bốn mặt, lấp lánh dưới ánh mặt trời. Còn sưa non thì có ít hoặc ko có vân.

– Có mùi thơm mát thoảng hương trầm nhưng ko đặc như trầm hương, tuy nhiên, không phải các bạn cứ đưa lên mũi là ngửi thấy, vì một số gỗ sưa được đánh bóng bởi si bảo về gỗ thì sẽ ko ngửi được, mà để mộc, muốn ngửi các bạn cũng phải dùng bật lửa hơ qua thì mới cảm nhận đc mùi thơm. (Bạn nào thích thử thì qua P.438 – VP5, Nguyễn Duy Trinh, BĐ Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội mình sẽ làm cho các bạn chứng kiến tận mắt)

– Gỗ sưa đỏ có tom gỗ rất nhỏ (hay còn gọi là các mạch dây của gỗ), Với gỗ già, thì gần như bạn sẽ ko nhìn thấy gì cả.

– Gỗ sưa mất 15 năm mới bắt đầu hình thành lõi, và phải mất ít nhất 60 năm mới có thể thu hoạch được. Và để có một chiếc vòng gỗ sưa vân thuộc dạng đẹp đỉnh độc thì phải mất cả trăm năm. Gỗ sưa chỉ có giá trị cao về lõi gỗ, ngoài ra các phần khác không có giá trị gì nhiều.

2. Phân biệt các loại gỗ sưa và giá trị thực của từng loại.

Đây là điều mà mình cảm thấy bức xúc nhất, vì điều này mà giá của sưa trên thị trường đang loạn giá. Mình sẽ phân giải cho các bạn như sau! Đã nói đến sưa, là nói đến gỗ quý hiếm, gỗ được liệt vào dòng quý 1A của sách đỏ, và tất nhiên không phải loại sưa nào cũng được liệt vào! Hiện giờ, sưa quý hiếm và có giá trị được chia ra làm 3 loại(đều là sưa đỏ), cao xuống thấp là:

Sưa Hải Nam: là dòng sưa quý hiếm nhất, mọc trên đảo Hải Nam, TQ. Tuy nhiên giá trị của loại sưa này lên đến gần trăm triệu/kg nên giá thành rất đắt và cũng không phân phối ở VN vì TQ họ không cho xuất gỗ này ra quốc tế.

vòng tay gỗ sưa đỏ 16mm SVIP tuổi thọ trên 100 năm

vòng tay gỗ sưa đỏ 16mm SVIP tuổi thọ trên 100 năm

Vòng tay gỗ sưa đỏ đánh bóng 14mm gỗ trên 100 năm tuổi, hàng SVIP

Vòng tay gỗ sưa đỏ đánh bóng 14mm gỗ trên 100 năm tuổi, hàng SVIP

Video trực tiếp về sản phẩm:

Quy trình sản xuất vòng tay gỗ sưa đỏ tại xưởng của chúng tôi:

Sưa Bắc: Là dòng sưa quý hiếm nhất Việt Nam, thường mọc ở các vùng núi cao như chùa Thầy, và có giá trị rất cao trên thị trường, một chiếc vòng cỡ 16mm đã có giá từ 2-3tr rồi. Cũng tùy theo vân gỗ, tuổi thọ, tuổi thọ càng cao, thì vân gỗ các đẹp. Đây là một loại gỗ có giá trị về khoa học cũng như tâm linh rất cao, vì thế hiện nay các lái thương TQ đang tìm mua và hàng này mình bán cho khách TQ cũng rất nhiều và đều.

Sưa Quảng Bình: Là sưa quý thứ 2 ở VN. Mọc ở các vùng đồi núi thấp, phân bố chủ yếu ở Quảng Bình. Có giá trị cũng không kém sưa Bắc là bao, nước gỗ của sưa Quảng Bình thường ngà ngà đen, giống như phần lõi thân dưới của sưa bắc.

Trên là 3 loai sưa quý và hiếm nhất, có giá trị về độ quý hiếm cũng như tâm linh nhất. Và dưới đây, mình sẽ viết thêm về một số dòng gỗ mà người đi mua hàng vẫn nhầm tưởng là sưa Bắc, khiến cho thị trường gỗ sưa bị loạn giá:

Sưa dây, sưa Gia-Lai, sưa Đăk-Lăk: Cùng thuộc họ sưa, nhưng không nằm trong nhóm gỗ quý hiếm 1A, không phải là gỗ quý hiếm, không có công dụng như sưa Bắc, cũng chẳng có giá trị về tâm linh như người ta đồn thổi. Đơn thuần chỉ là loại gỗ thuộc họ sưa, lõi có màu đỏ và vân gỗ tương đối mắt mắt, tuy nhiên, tom gỗ to và màu sắc không giống sưa Bắc nên rất dễ nhận biết. Giá trị của loại này cũng không cao, nếu như 1 chiếc vòng 16mm sưa Bắc có giá trị từ 2-3tr thì loại này chỉ có giá khoảng 5-600k là cùng, đấy là đối với những đoạn gỗ có vân đẹp lắm mới đc giá đó, với các size to hơn, chẳng chênh giá là bao. Và đặc biệt, loại này đeo rất nhanh mất vân và màu, khi xuống màu thì rất rất xấu và bẩn.

1459324839616_220

Vòng gỗ sưa Đăk Lăk vân gỗ và màu trông khá đẹp, nhưng rất nhanh mất vân và xuống màu rất xấu. Không có giá trị tâm linh, không phải gỗ quý hiếm

Sưa Lào: Cũng tương tự như sưa dây, sưa Gia-Lai, Sưa Đăk Lăk, sưa Lào thật ra có tên gọi khác, là Thông Lào. Cây này thuộc họ Thông, sinh sống ở các đồi núi cao bên Lào, được dân buôn gỗ đem về VN bán lại. Về mặt giá trị thì cũng như sưa dây, tầm 600k cho một chiếc vòng cực đẹp cỡ 16mm. Và cũng chẳng chênh giá nhiều với các vòng to hơn.

Vòng gỗ sưa Đăk Lăk vân gỗ và màu trông khá đẹp, nhưng rất nhanh mất vân và xuống màu rất xấu. Không có giá trị tâm linh, không phải gỗ quý hiếm

Vòng gỗ sưa Đăk Lăk vân gỗ và màu trông khá đẹp, nhưng rất nhanh mất vân và xuống màu rất xấu. Không có giá trị tâm linh, không phải gỗ quý hiếm

Trên đây mình đã nêu đủ các loại gỗ cũng như giá trị của từng loại, hi vọng các bạn đọc xong hãy là những người mua hàng thông minh nhé!

Nhân tiện, mời các bạn thăm quan xưởng nhà mình tại Thụy Ứng, Hòa Bình, Thường Tín, Hà Nội nhé!

1480914409062_728 1480914412430_729 1480914486492_730 1480914500429_732 1480914504004_733

Chào thân ái!

lên đầu trang
hỗ trợ trực tuyến
Chăm sóc khách hàng
0989.775.368
Tư vấn bán hàng
0989.775.368
Tư vấn dịch vụ
0989.775.368
Hỗ trợ kỹ thuật
0989.775.368
Giao hàng
0989.775.368