Gỗ sưa đỏ - loại gỗ cực quý từ Cổ Lai Hy, dòng gỗ quý tộc!

Xưởng bán vòng tay gỗ sưa đỏ, trầm hương, tử đàn, hổ phách, đá quý phong thủy uy tín!
HOTLINE: 0989.775.368
Hàng mỹ nghệ chính Hãng HÀNG
CHÍNH HÃNG
Đổi Trả Hàng mỹ nghệ ĐỔI TRẢ
DỄ DÀNG
Thanh Toán hàng mỹ nghệ THANH TOÁN
ĐƠN GIẢN
Giao Hàng mỹ nghệ SHIP HÀNG
TRÊN TOÀN QUỐC
TÌM KIẾM SẢN PHẨM

DANH MỤC SẢN PHẨM

Nét đẹp làng nghề

Di tích lịch sử

ship hàng toàn quốc ship hàng toàn quốc ship hàng toàn quốc

Giá trị thực của gỗ sưa đỏ

Giá trị thực của gỗ sưa – Cây sưa còn được gọi là “trắc thối Giao Chỉ”, đây là một thứ gỗ cực quý từ cổ Lai Hy. Không phải để làm bùa ngải ướp xác hay gì cả. Gỗ sưa cứng, đặc biệt là lõi, không mối mọt và thơm rất lâu, mùi thơm rất quý tộc.Sưa – “Trắc thối Giao Chỉ” có từ thời Hán, Ngô. Nhưng nó chỉ trở nên cực quý từ Thịnh Đường. Đại quan chỉ dám đóng bàn thờ, cỡ Giáo Đầu Lâm Xung chỉ huy 80 vạn cấm quân chỉ dám làm tràng hạt gỗ sưa đeo lấy may mắn  mà thôi. Vì làm tràng hạt, nên mẩu gỗ nhỏ cũng được tận dụng. Chỉ vua chúa (Đế và Vương) mới dám làm tủ giường. Đầu thế kỷ 20, Hồng Kông vẫn nhập ở ta về với giá cực cao nhưng cũng không cực phẩm như Thịnh Đường.

Giá trị thực của gỗ sưa

Giá trị thực của gỗ sưa

Gọi là trắc thối vì quả nó đốt lên thối um, dân gian gọi là “cây quả thối”. Phần quý của cây sưa chỉ là lõi gỗ trong của cây, phần dát<hay còn gọi là rác> cũng như dát lim, không giá trị. Nhưng lái buôn không dám lấy lõi bỏ dát, vì sợ phí phạm lõm cái lõi quý, nên mua cả, đem về thợ lành nghề mới phá ra lấy lõi. Đa phần các cây nhỏ như trong ảnh lõi chỉ đủ làm hạt gỗ nhỏ. Vì vậy, các cụ thường trồng nhiều ở những vùng đất buôn bán, nhiều lái buôn “siêu” đi nhiều hiểu sâu như Vĩnh Tường, Tam Đảo để phúc cho con cho cháu.

 

Sau thế kỷ XX, chiến tranh loạn lạc, đốt đình phá chùa, đốt sách giết trí thức, dân Giao Chỉ và dân Tầu không còn biết đến “trắc thối Giao Chỉ” là cái gì nữa, tưởng cây này đã thất truyền, ai ngờ, nó lại là cây  “Sưa” được trồng đầy ở Bách Thảo. Chắc chắn là có gia đình truyền lại về sự quý giá của cây này nên ở Tam Đảo có cả vườn chuyên canh đã mấy chục năm. Nay, bên Tầu, quân CS bần cố nông đốt đình phá chùa đã mạt, nhà giầu đã lắm, sự quý phái trở lại.

 

Phát hiện ra cây “sưa”, dân Tầu và Việt vớ bẫm, tất nhiên sau này nó không còn cực đắt nữa nhưng vẫn là một trong những gỗ đắt nhất vì cây lớn chậm và rất ít cây có lõi đủ kích thước để làm đồ gia dụng có kích thước lớn. Giá của sưa cũng đắt chẳng kém gì…vàng, thậm chí còn hơn rất nhiều! Một chiếc vòng đeo tay bằng gỗ sưa có giá trị từ vài trăm ngàn đến cả chục triệu đồng, ấy là chưa nói đến những tràng hạt niệm phật có 108 hạt. Giá tính theo hạt, đắt vô cùng!

 

Vòng tay gỗ sưa - vòng tay may mắn cho doanh nhân thành đạt

Vòng tay gỗ sưa – vòng tay may mắn cho doanh nhân thành đạt

Người Trung Quốc vẫn thường nói với nhau về câu chuyện gỗ sưa. Họ kể rằng, trong những lần khai quật mộ vua chúa khi xưa, thì nhận thấy quan tài được làm bằng gỗ sưa. Vật dụng trong nhà dành cho hoàng thân quốc thích cũng thường được sử dụng bằng loại gỗ này.

Vòng tay gỗ sưa 20mm x 12 hạt vân hiếm

Vòng tay gỗ sưa 20mm x 12 hạt vân hiếm

Xem thêm: cách nhận biết gỗ sưa

Gỗ sưa có độ bền cực kỳ cao, ngâm trong bùn, trong nước nhiều năm vẫn không hề bị thấm nước hay mục nát lại không bay mùi hương, đặt ngoài nắng cũng không hề co nứt, phần lõi khi đưa ra nắng có óng ánh nhiều màu li ti phản xạ. Bởi vì thế mà từ xưa, ở Trung Quốc người ta đã ưa chuộng. Người ta còn quan niệm rằng, gia đình dù giàu có đến mấy, cuộc sống có vương giả đến mấy mà trong nhà không có vật dụng làm bằng gỗ sưa thì cũng chưa đạt đến đẳng cấp thượng lưu.

Đánh giá người dùng:

Đánh giá: 9.8/10
Bình chọn: 2368 phiếu bầu
Đánh giá khách hàng
Ngày mua
Đánh giá
Gỗ sưa còn được gọi là “trắc thối Giao Chỉ” là thứ gỗ cực quý từ cổ Lai Hy. Lõi sưa cứng , không mối mọt và thơm rất lâu, mùi thơm rất quý tộc.
Xếp hạng
51star1star1star1star1star
lên đầu trang
hỗ trợ trực tuyến
Chăm sóc khách hàng
0989.775.368
Tư vấn bán hàng
0989.775.368
Tư vấn dịch vụ
0989.775.368
Hỗ trợ kỹ thuật
0989.775.368
Giao hàng
0989.775.368